“CHƠI NGOÀI TRỜI” Ở TRƯỜNG MẦM NON

“Chơi ngoài trời” là một trong những hoạt động không thể thiếu đối với trẻ mầm non. Giờ “chơi ngoài trời” là khoảng thời gian vô cùng quý giá đối với sự phát triển mọi mặt của trẻ mà ít thời điểm sinh hoạt nào khác có thể so sánh được. Chơi ngoài trời là khoảng thời gian trẻ được thỏa mãn thực hiện các vận động giải phóng năng lượng, tạo cơ hội để trẻ thử nghiệm những hoạt động trẻ mong muốn tìm hiểu về thế giới xung quanh. Chính vì vậy mà “Chơi ngoài trời” là một trong những hoạt động luôn được chú trọng tại trường mầm non Ninh Đa

Một trong những điều kiện quan trọng để tổ chức tốt hoạt động “Chơi ngoài trời” cho trẻ đó là môi trường vật chất bên ngoài lớp học phải đa dạng phong phú.

 

 

 

Nhà trường đã phối hợp cùng Hội cha mẹ học sinh, xây dựng tôn tạo lại môi trường vật chất đáp ứng nhu cầu, hứng thú chơi của trẻ; tạo điều kiện cho tất cả các trẻ có thể chơi mà học, học bằng chơi.

Các lớp đều có góc thiên nhiên xanh – sạch – đẹp qua mỗi buổi học trẻ đều được

trải nghiệm để gần gũi với thiên nhiên hơn.

Các khu vực trong nhà trường được quy hoạch theo hướng tận dụng các không gian để cho trẻ hoạt động phù hợp, linh hoạt, đa dạng, phong phú.

 

Qua các trò chơi vận động giúp cơ thể trẻ nhanh nhẹn, hoạt bát và phát triển một cách toàn diện về thể lực. Qua các trò chơi dân gian trẻ biết được một trong những bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam được lưu truyền qua các thế hệ sau.

Các góc hoạt động mang tính mở, tạo điều kiện cho trẻ dễ dàng tự lựa chọn và sử dụng sự vật, đồ vật, đồ chơi để thực hành, trải nghiệm giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về các mặt thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội và thẩm mỹ.

 

 

Môi trường thiên nhiên có tác động to lớn đến sức khỏe con người, có vai trò to lớn đối với trẻ mẫu giáo. “Chơi ngoài trời”- Chơi với môi trường thiên nhiên không chỉ giúp cho trẻ tăng cường sức khỏe và khả năng chống đỡ với bệnh tật mà còn giúp cho giáo viên giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ.