Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 42
Năm 2021 : 7.637
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON NINH ĐA TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ PHÁT TRIỂN TÌNH CẢM KỸ NĂNG XÃ HỘI

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021, ngày 31/10/2020 Trường MN Ninh Đa đã tổ chức chuyên đề “Giáo dục phát triển tình cảm kỹ năng xã hội cho trẻ Mầm non”.

Giáo dục tình cảm - kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non là nhằm giúp trẻ có những tình cảm, những chuẩn mực đạo đức, những kinh nghiệm trong cuộc sống, biết được những điều nên làm và không nên làm. Giáo dục kỹ năng sống giúp trẻ tự lập, tự tin, tích cực, sáng tạo trong cuộc sống.

Giáo dục tình cảm - kỹ năng xã hội tạo cơ hội cho trẻ vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học vào giải quyết các vấn đề của thực tiễn gần gũi với đời sống hàng ngày của trẻ. Việc giáo dục và vận dụng tốt kỹ năng sẽ giúp trẻ có nhân cách tốt. Giáo dục kỹ năng sống còn góp phần mở rộng nhận thức, phát triển trí tuệ, giáo dục đạo đức, giáo dục thẩm mĩ, phát triển ngôn ngữ... cho trẻ.

Chuyên đề được mở tại trường, đây là cơ hội cho giáo viên nhà trường được tiếp cận và học hỏi những kinh nghiệm quý giá trong công tác tổ chức hoạt động phát triển tình cảm kỹ năng xã hội cho trẻ ở  độ tuổi mẫu giáo.

- Nội dung bồi dưỡng chuyên đề:

1. Hướng dẫn tuyên truyền, xây dựng môi trường giáo dục , làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo thực hiện chuyên đề “Giáo dục tình cảm- kỹ năng xã hội”

2. Bồi dưỡng lý thuyết:

- Dạy trẻ những kỹ năng giúp phòng tránh nguy cơ bị xâm hại tình dục.

- Những điều người lớn cần tránh khi GD KNS cho trẻ

- Xác định nội dung, hình thức, phương pháp cần GDKNS cho trẻ

3. Dạy mẫu 02 hoat động pttc-knxh. 

- Đề tài: “Bé có thói quen sinh hoạt ở gia đình”. Chủ điểm gia đình. Độ tuổi 5-6 tuổi. Giáo viên: “Đỗ Thị Ngọc Bích”.

- Đề tài: Trẻ nhận ra một số trường hợp nguy hiểm và gọi người giúp đỡ.Chủ điểm gia đình. Độ tuổi 5-6 tuổi. Giáo viên: “Nguyễn Thị Kim Trâm”.

- Sau đây là một số hình ảnh buổi tập huấn chuyên đề.

 

 

 


Tác giả: Trần Thị Kim Cúc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.